5 hình thức ăn chay phổ biến ?

5-hinh-thuc-an-chay-pho-bien
5-hinh-thuc-an-chay-pho-bien

1.      Ăn chay thuần túy hay ăn chay ròng (Vegan)

Hình thức này là hình thức “cai” tất tần tật những thứ liên quan và có nguồn gốc từ động vật. Người ăn chay ròng thì không ăn thịt động vật và cả trứng, sữa, mật ong họ cũng… tránh xa :D. Ngay cả những vật dụng có nguồn gốc động vật như da, lông, ngà, sừng, tơ… cũng được sử dụng.

2.      Ăn chay có trứng và sữa (Lacto-Ovo Vegetarians)

Nhóm này là nhóm “kiêng khem” thịt động vật nhưng vẫn ăn trứng, uống sữa và các sản phẩm khác từ trứng, sữa như bơ, pho mát. Có lẽ vẫn dùng những sản phẩm từ da, lông thú… luôn :p.

3.      Ăn chay có sữa (Lacto Vegetarians)

Những người ăn chế độ này thì không ăn thịt động vật và trứng. Song, họ vẫn sử dụng các thực phẩm chế biến từ sữa như bơ, pho mát.

4.      Ăn chay có trứng (Ovo Vegetarians)

Hình thức này thì ngược lại với hình thức trên tí xíu, đó là người ăn chay không ăn thịt động vật và không uống sữa nhưng lại dùng thêm trứng.

5.      Ăn chay bán phần (Partime Vegetarians hay Flexitarians)

Hình thức này còn gọi là ăn chay uyển chuyển. Người ăn chay bán phần kiêng các loại thịt đỏ như thịt bò, cừu, không loại bỏ thịt gia cầm, cá và các loại có vỏ ra khỏi bữa ăn. Họ chỉ hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm trên bên cạnh việc sử dụng rau củ quả là chính trong bữa ăn của mình. Các sản phẩm từ trững và sữa cũng vẫn được sử dụng như pho mát, sữa chua, kem…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *